Phân biệt các loại inox – Loại inox dùng trong sản xuất cổng xếp inox chạy điện

Phân biệt các loại inox – Loại inox dùng trong sản xuất cổng xếp inox chạy điện

Cách phân biệt các loại inox – Cổng xếp inox Hồng Môn

Inox ngày nay càng được dùng phổ biến, từ đồ gia dụng đến đồ trang trí nhà cửa, rồi đến hàng rào bảo vệ, cổng cửa… Cửa cổng xếp inox tự động cũng được sử dụng nhiều ở nước ta. Vì vậy, phải biết cách phân biệt các loại inox loại nào tốt loại nào đảm bảo bạn cần biết những thông tin cơ bản ở dưới:

Cổng xếp inox 1
Cổng xếp inox

Inox 201 ( Inox SUS201) – Cổng xếp inox 201

Trong Inox 201, thì người ta sử dụng Magan như là nguyên tố chính để thay thế Niken theo tỉ lệ 2:1. Chúng ta có thể thấy theo thành phần hóa học như sau:
+ Inox SUS201: 4.5% Niken và 7.1% Mangan
Với thành phần như thế này đã góp phần làm cho chi phí nguyên liệu thô của Inox 201 xuống rất thấp. Đây là lợi thế đầu tiên của 201.
Ứng dụng của Inox 201
+ Thiết bị bếp như chảo, nồi => Phù hợp
+ Thiết bị chế biến thực phẩm => Không dùng cho những nơi có độ PH < 3. + Trang trí nội thất => phù hợp
Inox 201 có giá cả thấp và ổn định là do dùng Magan để thay thế cho Niken.

+ Inox SUS 201 cũng được sử dụng để sản xuất cổng xếp inox 201. Đây là dòng cổng xếp inox giá rẻ được cung ứng khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Inox 316

Đây là dòng inox không được phổ biến sử dụng trong ngành sản xuất cửa cổng xếp inox tự động. Loại thép không gỉ 316 là thép không gỉ Austenit có chứa crom-niken và 3% molypden. Thành phần molypden tăng sức đề kháng ăn mòn. Cải thiện khả năng chống rỗ trong các giải pháp ion clorua và làm tăng sức mạnh ở nhiệt độ cao.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt sửa chữa cổng xếp, barie tự động tại Hà nam

Inox 304 – Thông Dụng trong sản xuất cổng xếp inox 304

Inox SUS 304 là loại Inox phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới. Inox 304 chiếm đến 50% lượng thép không gỉ được sản xuất trên toàn cầu. Và ở Úc thì con số này dao động từ 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ. Inox 304 được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực. Bạn có thể thấy inox 304 ở mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày của bạn như: Xoong, chảo, nồi, thìa, nĩa, bàn, ghế, đồ trang trí…

Trong ngành sản xuất cổng xếp tự động thì inox 304 cũng được dùng rất phổ biến. Cổng xếp inox 304 có độ cứng cao, không bị oxy hóa, chống gỉ tốt nhất. Tuổi thọ của cổng xếp inox 304 lên đến 20 năm không bị ăn mòn, lão hóa. Cổng inox 304 luôn luôn sáng bóng.

Inox 430

Inox 430: Đặc tính nổi bật nhất của Inox 430 là tính nhiễm từ. Nên cách phân biệt đơn giản nhất là dùng nam châm để kiểm tra nếu bị hút đích thực là Inox SUS 430.
Đây là loại inox có chất lượng thấp nhất trong các loại inox được sử dụng trong dân dụng. Độ bền và khả năng chống mài mòn oxy hóa thấp. Do đó tuổi thọ của các sản phẩm làm từ Inox 430 thường không cao. Giá thành chỉ bằng 3/4 nếu so với Inox 201, bằng 1/2 nếu so với 304.

Biết cách phân biệt các loại inox là bạn đã biết cách đánh giá, lựa chọn cho mình các sản phẩm được sản xuất từ inox. Đối với các loại cửa cổng xếp inox bạn cũng đã biết vì sao cổng xếp inox 304 lại đắt hơn cổng xếp inox 201 rồi chứ.

Cửa inox tự động nhà máy

Cửa cổng xếp inox 304

Cổng xếp hợp kim nhôm

Cổng xếp điều khiển từ xa lắp đặt tại Quảng Bình
Cổng xếp điều khiển từ xa lắp đặt tại Quảng Bình

Cổng xếp inox tự động nhập khẩu và cổng xếp hợp kim nhôm nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *